Menu
0 Comments

Bạn sẽ không thể tin được chiếc đèn lơ lửng trên không, ô tô , máy bay tự lái, điện thoại 3 màn hình,…đã có và tồn tại. Bạn sẽ nghĩ nó chỉ có ở tương lai hay chỉ là viễn cảnh mà con người vẽ ra. Thế nhưng nhờ trí tuệ của con người, các nhà khoa học đã phát minh ra những ý tưởng độc đáo, hiện đại, khiến chúng ta phải ngạc nhiên và bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những công nghệ tiên tiến này qua bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Doremon, bạn sẽ thấy những phát minh thần kỳ như đèn pin thu nhỏ, cánh cửa thời gian,…Nhưng thực tại những phát minh đó chỉ là do con người viết và tạo ra trong truyện, với mong muốn sau này con người cũng có thể phát minh ra được những công nghệ tiên tiến như vậy. Chúng tôi nghĩ, một ngày nào đó con người sẽ có thể phát minh ra những công nghệ như thế.  Bạn có thể thấy, hiện nay con người đã có những phát minh thần kỳ như đi trước tương lai vậy. Một chiếc bóng có thể bay lơ lửng trong không, máy bay không người lái hay điện thoại 3 màn hình,.. Chính những phát minh này đã đánh dấu sự thay đổi của đời sống – xã hội con người lúc bấy giờ. Con người bước vào kỷ nguyên mới, thời đại mới với cuộc sống hiện đại, thông minh.

Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu những phát minh độc đáo này nhé.

1. Phát minh ô tô không người lái.

cong-nghe-nhung-phat-minh-nhu-den-tu-tuong-lai

Ô tô không người lái do google thiết kế và sản xuất

Xe không người lái là một phát minh mới của con người. Xe không người lái được xây dựng một hệ thống định vị chính xác. Xây dựng hệ thống thu thập thông tin về thời gian, thông tin giao thông. Từ các yếu tố đó, các nhà phát minh sẽ xây dựng hệ thống xử lí dữ liệu từ hệ thống định vị và hệ thống thu thập dữ liệu thông tin giao thông, thời gian để đưa ra hành vi điều khiển chính xác. Với chiếc xe không người lái được thiết kế các radar và camera , kết nối với GPS kết nối vệ tinh .Ô tô không người lái do google phát minh và sản xuất . Đặc điểm của chiếc xe không người lái là không tay lái, không điều khiển, không bàn đáp thắng, không chân ga. Kính của xe được làm bằng từ nhựa, tốc độ  40km/ h.

2. Đèn để bàn lơ lửng trên không

cong-nghe-nhung-phat-minh-nhu-den-tu-tuong-lai

Đèn Flyte giúp tiết kiệm năng lượng bởi được hoạt động trong môi trường điện từ trường

Bàn sẽ hẳn rất ngạc nhiên và nghi ngờ, làm sao có đèn để bàn lơ lưng trên không được. Thế nhưng đèn để bàn lơ lửng trên không có thực,nó được phát minh và sản xuất bởi công ty Thụy điển. Đèn được thiết kế đặc biệt với khả năng lơ lửng trên một chiếc đế gỗ vuông nhỏ. Trong chiếc đế gỗ này được gắn nam châm , vì vậy nó được hoạt động bằng điện từ trường. Với phát minh này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng nhiều đấy. Tuổi thọ của đèn có thể lên tới 22 năm nếu hoạt động trung bình 1 ngày là 6h. Chiếc đèn có tên là Flyte.

3. Điện thoại được thiết kế đặc biệt ” 3 màn hình”

cong-nghe-nhung-phat-minh-nhu-den-tu-tuong-lai

Điện thoại thông minh 3 màn hình đang lên ý tưởng và phát triển

Chiếc điện thoại 3 màn hình này được thiết kế theo dạng: 3 màn hình cảm ứng được kết nối trên cùng một chiếc điện thoại di động. Với thiết kế này có thể giúp người dùng có thể sử dụng nhiều thao tác cùng một lúc. Ý tưởng này do Kristian UIrich Larse thiết kế, nhưng chiếc điện thoại 3 màn hình chưa hoàn thiện, chỉ đang dừng ở việc lên ý tưởng mà thôi.

4. Áo sưởi Flexwarm

cong-nghe-nhung-phat-minh-nhu-den-tu-tuong-lai

Áo sưởi Flexwarm giúp con người có thể điều chỉnh nhiệt theo ý muốn bản thân

Áo sưởi ẩm có thiết kế đặc biệt, với chức năng làm ấm cơ thể theo ý muốn người sử dụng.  Áo được thiết kế có khả năng làm ấm ở các bộ phận lưng, ngực , cổ tay . Những bộ  phận này được thiết kế hệ thống sưởi ấm và có sự hỗ trợ có thiết bị cảm biến nhiệt. Bộ cảm biến nhiệt này có thể kết nối với điện thoại thông minh. Vì vậy, người mặc có thể điều chỉnh được lượng nhiệt phát ra theo ý muốn của bản thân. Áo sưởi ấm có tên gọi là Flexwarm.

5. Robot

cong-nghe-nhung-phat-minh-nhu-den-tu-tuong-lai

Robot có ứng dụng rất lớn trong đời sống con người

Robot một trong những phát minh công nghệ có một vai trò rất lớn  trong cuộc sống chúng ta. Robot được con người xây dựng với trí tuệ nhân tạo, giúp con người làm việc trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, như làm việc nhà, trong lĩnh vực ngành y, giao thông, chép kinh, cho động vật ăn, …Sự ra đời của robot đã mang lại cho con người nhiều lợi ích, và làm thay đổi cuộc sống con người rất nhiều.

Trên đây là một phát minh công nghệ tiên tiến, độc đáo và hiện đại của nhân loại. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị, hữu ích.

Facebook Comments
Rate this post